Ống thủy lực là gì? Ống thủy lực làm việc như thế nào?

Tháng Mười Hai 9, 2023by Ân Le0
ong-thuy-luc-la-gi-1280x853.jpeg

Ngày nay các điều kiện môi trường ngày càng khắc nghiệt, buộc các công ty sản xuất thủy lực cần áp dụng công nghệ làm ống và phụ kiện hiện đại khắt khe. Điều này cũng dễ hiểu vì phải đảm bảo hiệu suất cao và sự an toàn ngày càng tăng của trong lĩnh vực. Vậy ống thủy lực là gì? Ống thủy lực làm việc như thế nào? cùng tìm hiểu với Hose Power.

Ống thủy lực là gì?

Ống thủy lực được thiết kế đặc biệt để truyền chất lỏng thủy lực đến hoặc giữa các bộ phận thủy lực, van, bộ truyền động và dụng cụ. Các loại ống này rất linh hoạt. Chúng thường được gia cố hoặc chế tạo với nhiều lớp do hệ thống thủy lực thường xuyên hoạt động ở áp suất cao hoặc rất cao.

ong tuy o la loai ong nao? ong thuy luc la gi
Ống tuy ô hay còn gọi là ống thủy lực (Ảnh: Internet)

Việc đầu tư vào vật liệu ống thủy lực chất lượng cao kết hợp công nghệ ống mạnh và bền là điểm quan trọng của mỗi công ty trong các ngành thương mại & công nghiệp. Khi thiết lập hệ thống thủy lực, việc chọn đúng dòng ống và phụ kiện ống thủy lực rất cần thiết đối với chức năng tổng thể và tuổi thọ của toàn hệ thống.

Đối tượng cần đến ống thủy lực là gì?

Ống thủy lực được dùng nhiều trong các ngành từ xây dựng, sản xuất đến hậu cần, nông nghiệp, dược phẩm, đường sắt và ô tô… Thế nên, rất dễ nhìn thấy trong dây chuyền sản xuất:

  • công nghiệp,
  • nông nghiệp,
  • thương mại,
  • xây dựng và sản xuất.

Ống thủy lực làm việc với áp suất bao nhiêu?

Về áp suất, hệ thống khí nén sẽ có áp suất thấp. Thông thường chỉ khoảng 8 – 10 bar. Đối với hệ thống thủy lực, áp suất làm việc cao hơn rất nhiều. Khi cần dùng áp suất sẽ khoảng 200 bar cho các loại máy móc cơ giới, các bàn nâng, máy ép hay cần những loại chịu áp suất lớn hơn 350kg thì hệ thống thủy lực là phù hợp nhất.

ong thuy luc chiu ap suat cao
Ống thủy lực chịu áp suất tốt nhờ sản xuất nhiều lớp. (Ảnh: Internet)

Ống thủy lực ngoài chứa, giữ chất lỏng thì ống còn chịu được áp suất vận hành. Trong quá trình sản xuất, hầu hết hãng gia công đều chú ý đến khả năng ảnh hưởng độ bền:

  • Ống thủy lực chịu áp suất lớn
  • Ống quá tải áp hay quá tải nhiệt độ

Các yếu tố trên có thể tạo vết nứt hoặc thủng sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ khiến chất lỏng bị rò rỉ ra bên ngoài. Hậu quả là vừa hao tổn lưu chất vừa phải xử lý hậu quả môi trường.

Ống thủy lực chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

ong tuy o chiu nhiet do moi truong ra sao
Ống tuy ô có khả năng chịu nhiệt cao nhờ độ bền vật liệu gia công. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ tác động rất lớn đến ống thủy lực. Khi trạng thái bình thường, dầu thủy lực có nhiệt độ cao hơn so với môi trường đôi chút thường gặp ở hệ thống nhỏ.

Riêng đối với những hệ thống lớn, công suất vận hành sẽ lớn hơn, tần suất liên tục thì nhiệt độ chênh lệch có thể đến hàng trăm độ C. Nhiệt độ của dầu cũng phụ thuộc vào thời gian hoạt động, nhiệt độ môi trường, hệ thống làm mát và tính chất của dầu. Thêm nữa, đường ống dài và chỉ một số vùng được làm mát khi vận hành ở mức nhiệt cao. Vì thế cần dùng hệ thống đường ống dẫn dầu chịu được mức nhiệt cho phép.

Ngoài ra, các hệ thống và máy móc liên quan đến: lò hơi, xưởng đúc, khai thác dầu khí… Khi nhiệt độ tăng lên do tác nhân từ môi trường bên ngoài có mức nhiệt cao. Sau khi giới thiệu tổng quát về ống thủy lực là gì. Bạn có thể tìm dịch vụ toàn diện về hệ thống và ống công nghiệp tại đây.

Dịch vụ tư vấn toàn diện về ống thủy lực chuyên nghiệp

Hose Power là một trong các đơn vị đi đầu tại lĩnh vực cung cấp giải pháp và các sản phẩm ống thủy lực chất lượng cao. Công ty chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hiệu quả. Chúng tôi luôn nỗ lực trong việc nâng cấp tối ưu hóa quy trình sản xuất và công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đối tác trong môi trường kinh doanh cạnh tranh.

Liên hệ chúng tôi:

  • Hotline: +84 357267968
  • Email: office@hose-power.com.vn

Ân Le


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


LIÊN HỆ

Bạn cần hỗ trợ về ống mềm:

Các giải pháp về ống mềm, các dịch vụ cho đường ống áp lực và lưu chất đặc biệt
+84 357267968

hose-power.com.vn

office@hose-power.com.vn

Giao Hàng

Hose Power sẽ hỗ trợ bạn với các giải pháp về ống thủy lực, ống mềm với các ứng dụng khác nhau với thời gian giao hàng nhanh nhất
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Interactively coordinate proactive e-commerce via process-centric “outside the box“ thinking.