Ống áp suất là gì? Những ứng dụng của ống áp suất

Tháng Mười Hai 12, 2023by Samy0
ong-ap-suat-la-gi-1280x853.jpg

Ống áp suất hay còn có tên tiếng Anh là: Pressure Hose. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo ống cũng như ứng dụng của ống. Vậy Ống áp suất là gì? Hãy cùng Hose-power tìm hiểu về ống áp suất trong bài viết kỳ này nhé!

Ống áp suất là gì?

Ống áp suất là gì? Có những loại ống áp suất nào
Ống áp suất là gì? Có những loại ống áp suất nào? (Ảnh: Internet)

Trong bài viết kỳ trước chúng ta đã nói về các mảng trong ống mềm được chia thành 3 mảng chính gồm:

  • Industrial Hose hay còn gọi là Ống công nghiệp.
  • Hydraulics Hose hay còn gọi là Ống thủy lực
  • High Pressure Hose còn có tên gọi là Ống áp suất cao.

Vậy Ống áp suất là gì? Và loại ống này nằm trong mảng sản phẩm nào của ống mềm.

Đầu tiên chúng ta cần biết, ống áp suất không phải là tên gọi của một mảng ống riêng biệt. Thuật ngữ này để chỉ các loại ống mềm có quy định mức áp suất. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng, mức áp suất hoạt động (Working Pressure) của ống sẽ được quy định riêng.

Trong phần đầu tiên, Hose-power đã cùng bạn giải đáp câu hỏi: Ống áp suất là gì?. Trong phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng của sản phẩm này nhé!

Ứng dụng của ống áp suất là gì?

Một số ứng dụng của ống áp suất
Một số ứng dụng của ống áp suất. (Ảnh: Internet)

Ống áp suất được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Một số ứng dụng có thể kể đến của ống áp suất như:

  • Ống áp suất công nghiệp: Được sử dụng để vận chuyển các chất lưu trong các hệ thống ống dẫn của nhiều lĩnh vực như: dệt kim, khai thác, luyện kim, xây dựng, chế tạo…
  • Ống áp suất thủy lực: Được thiết kế đặc biệt dùng dẫn truyền dầu thủy lực trong các hệ thống thủy lực của các hệ thống nâng hạ, máy ép…
  • Ống áp suất cao áp: Ứng dụng dẫn truyền nước áp lực cao dùng trong xịt rửa công nghiệp. Hoặc sử dụng áp lực nước như một lưỡi để cắt những vật liệu như đá, kim loại, kính…

Lưu ý khi lựa chọn ống áp suất

Vậy khi những điều bạn đọc cần lưu ý khi lựa chọn ống áp suất là gì?

Lĩnh vực ứng dụng

Mỗi lĩnh vực ứng dụng của ống mềm sẽ có những yêu cầu riêng về loại ống cũng như vật liệu cho ống. Bởi vậy, yếu tố đầu tiên khi lựa chọn ống luôn là xác định ứng dụng và yêu cầu của lĩnh vực cho sản phẩm này.

Áp suất làm việc của ống (Working Pressure)

Xác định áp suất làm việc của ống
Xác định áp suất làm việc của ống. (Ảnh: Internet)

Lưu ý tiếp theo khi chọn ống chính là lựa chọn mức áp suất làm việc của ống. Thông thường, yếu tố buộc phải tuân theo tiêu chí kỹ thuật của hệ thống. Vì vậy, các đơn vị cung ứng cần người sử dụng cung cấp chính xác thông số này.

Đơn vị cung cấp

Đơn vị cung cấp là người chịu trách nhiệm về tư vấn, phân phối. Bên cạnh đó, đây là đơn vị sẽ đảm bảo chế độ hậu mãi cho khách hàng. Bởi vậy, khi lựa chọn ống, chúng ta luôn cần tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị uy tín. Tiêu chí này sẽ giúp khách hàng an tâm về chất lượng hàng hóa. Đồng thời, khi vấn đề phát sinh, khách hàng sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Hose-power hy vọng với bài viết kỳ này, Quý độc giả đã có thể tự giải đáp cho thắc mắc: Ống áp suất là gì? Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn và cung cấp ống uy tín và có chuyên môn. Hose-power rất vinh dự được hỗ trợ Quý khách hàng qua hotline: +84 357267968. Hoặc qua email: office@hose-power.com.vn.

Samy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


LIÊN HỆ

Bạn cần hỗ trợ về ống mềm:

Các giải pháp về ống mềm, các dịch vụ cho đường ống áp lực và lưu chất đặc biệt
+84 357267968

hose-power.com.vn

office@hose-power.com.vn

Giao Hàng

Hose Power sẽ hỗ trợ bạn với các giải pháp về ống thủy lực, ống mềm với các ứng dụng khác nhau với thời gian giao hàng nhanh nhất
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Interactively coordinate proactive e-commerce via process-centric “outside the box“ thinking.