Ống dầu là gì? Tiêu chí lựa chọn ống dầu là gì?

Tháng Mười Hai 16, 2023by Ân Le0
ong-dau-la-gi-1280x853.jpg

Dầu thủy lực là loại chất lỏng không cháy và không nén được có thể là chất tổng hợp hoặc gốc khoáng. Chúng được sử dụng truyền tải năng lượng trong máy móc và thiết bị thủy lực. Vì thế cần loại ống thủy lực có thể truyền tải chúng an toàn và hiệu quả. Vậy ống dẫn dầu thủy lực là gì? Nên chọn loại ống dầu nào? Hose Power sẽ phân tích nhanh gọn dễ hiểu nhất tại bài viết này.

Ống dầu là gì?

Ống dẫn dầu thủy lực là phụ kiện trong hệ thống thủy lực. Nó có chức năng vận chuyển chất lỏng giúp truyền dẫn và mang năng lượng đến các thiết bị bơm: xi lanh, van,… Ống dẫn dầu được ví là mạch lưu thông của toàn hệ thống. Nếu bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận hành và làm giảm năng suất của hệ thống.

ong tuy o dan dau thuy luc la gi
Loại ống dẫn dầu thủy lực là ống gì? (Ảnh: Internet)

Loại ống này có tác tác truyền dẫn hoặc kết nối giữa các ống đến hệ thống dầu & hệ thống chứa dầu. Ống dầu thủy lực có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất rất tốt.

Ống tuy ô dẫn dầu dùng làm gì?

Hose Power vừa tóm lược khái niệm ống dầu là gì, vậy bạn có biết ống tuy ô dầu thường được dùng với mục đích thế nào?

Ống dầu hỗ trợ chủ yếu thường được áp dụng trong:

 • thủy lực khai thác mỏ và khai thác dầu,
 • các hệ thống thủy lực cơ khí hóa và tự động hóa,
 • vận chuyển dầu mỏ ví dụ: dầu khoáng, dầu hòa tan, dầu nhiên liệu, dầu bôi trơn,… và chất lỏng thủy lực như: nước, nhũ tương nước dầu,…

Các dòng ống dầu thủy lực có hiệu xuất sung cao và số lượng xung không dưới một triệu lần.

Bên cạnh đó, ống tuy ô dầu có thể dùng ở bất kỳ đâu trong hệ thống thủy lực. Chúng dễ dàng kết nối linh hoạt giữa hai cổng chất lỏng. Hệ thống thủy lực kết nối giữa hai cổng cung cấp chất lỏng thủy lực đến các bộ phận của hệ thống máy. Từ đó cung cấp năng lượng cho toàn bộ máy móc vận hành thực hiện công việc hiệu quả.

Tiêu chí lựa chọn ống dầu là gì?

cach mua ong dan dau thuy luc chuan la gi
Hướng dẫn cách chọn mua ống dẫn dầu

3 yếu tố để đầu tư đúng ống dẫn dầu thủy lực:

 • Cấu tạo cơ bản về ống dầu
 • Chất liệu cao su tổng hợp chịu dầu kết hợp dây thép bện tăng cường
 • Áp suất sử dụng khác nhau nên ống tuy ô dẫn dầu được cấu tạo với 3 loại ống:
  1. Ống thủy lực 1 lớp thép mã SAE 100R1AT. Dòng ống này được dùng cho dòng áp suất thấp được ví như dẫn dầu về cơ cấu chấp hành, dùng dẫn khí nén, dẫn nước, máy bơm cao áp rửa xe…
  2. Ống tuy ô dầu 2 lớp thép mã SAE 100R2AT. Loại ống này được dùng cho áp cao mục đích dẫn dầu chịu tác động lực nén từ bơm thủy lực đến các thiết bị chấp hành cần sử dụng.
  3. Ống thủy lực dẫn dầu 4 lớp thép với mã EN 853 4SP. Ống này chủ yếu áp dụng cho các loại máy cần đến áp suất cực cao. Ví dụ như: máy ép công suất lớn ép nhựa / phế liệu, máy xúc, xe cuốc, cần cẩu và máy chuyên dụng…

Tùy theo nhu cầu ứng dụng và đặc biệt an toàn của ống dầu luôn được cấu tạo với chất liệu đạt tiêu chuẩn:

Lõi ống được gia công chất liệu cao su cao cấp kháng dầu chịu lực. Lớp thứ 2 là lớp gia cố thép bện được tôi luyện trên nhiệt độ cao giúp giữ ống bền bỉ bởi áp suất được tạo ra. Cuối cùng là phần ngoài cùng với chất liệu cao su kết hợp sợi vải giúp ống thủy lực dẫn dầu chịu va đập và chống ăn mòn tốt.

Đơn vị cung cấp ống dẫn dầu uy tín chính hãng

Qua những thông tin được chia sẻ hẳn bạn đã hiểu hơn về dòng ống dầu là gì. Để được tư vấn về giải pháp và dòng ống dầu phù hợp hãy liên hệ Hotline +84 357267968 hoặc Email office@hose-power.com.vn. Công ty chúng tôi sẽ giải đáp ngay mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng đến quý khách hàng.

Ân Le


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


LIÊN HỆ

Bạn cần hỗ trợ về ống mềm:

Các giải pháp về ống mềm, các dịch vụ cho đường ống áp lực và lưu chất đặc biệt
+84 357267968

hose-power.com.vn

office@hose-power.com.vn

Giao Hàng

Hose Power sẽ hỗ trợ bạn với các giải pháp về ống thủy lực, ống mềm với các ứng dụng khác nhau với thời gian giao hàng nhanh nhất
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Interactively coordinate proactive e-commerce via process-centric “outside the box“ thinking.